Ngày 14/12/2018 tới đây, Vingroup sẽ chính thức cho ra mắt 4 mẫu smartphone mang thương hiệu Vsmart tại tòa tháp Landmark 81, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 6/2018, Tập đoàn Vingroup quyết định thành lập Công ty VinSmart hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: Thứ nhất là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart; lĩnh vực thứ hai là nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới. Và chỉ sau chưa đầy 6 tháng lên ý định sản xuất, những mẫu điện thoại thông minh mag thương hiệu Vsmart sẽ chính thức được lên kệ.

Cách Vingroup tạo ra điện thoại Vsmart

Để làm ra được chiếc điện thoại này, VinSmart đã hợp tác với BQ – Công ty công nghệ hàng đầu châu Âu. Trong thỏa thuận hợp tác với BQ, Vinsmart đã mua lại bản quyền sở hữu trí tuệ để phát triển 2 dòng điện thoại thông minh mang thương hiệu Vsmart, thuộc phân khúc cao cấp và bình dân. Đồng thời VinSmart cũng hợp tác chặt chẽ với các hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Qualcomm, Google… nhằm cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

Về đội ngũ nhân sự, VinSmart đã quy tụ được đội ngũ các nhà khoa học và chuyên gia nghiên cứu, thiết kế và phát triển sản phẩm cao cấp, dày dạn kinh nghiệm từ các Viện nghiên cứu và các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới. Trong đó, có nhiều nhân sự chủ chốt có ảnh hưởng trên thị trường điện thoại.

Thông qua việc đầu tư nhà máy sản xuất điện thoại, VinSmart tiến tới sở hữu toàn bộ chuỗi giá trị sản phẩm, từ khâu nghiên cứu, thiết kế đến sản xuất, tối ưu giá thành và tổ chức cung cấp ra thị trường.

Vsmart ra đời có ý nghĩa gì?

Vsmart ra đời chỉ là khởi đầu cho việc bước vào chuỗi sản xuất các thiết bị công nghệ thông minh của Vingroup. Trong thời gian tới, nhà máy Vsmart sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV…phát triển hệ sinh thái các sản phẩm điện tử, công nghệ thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo IA, góp phần đem lại cuộc sống tiện ích, hiện đại cho người dân Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here