Vincity Sportia đang là dự án thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng, nhất là những người có thu nhập trung bình khá bởi chính sách bán hàng “không cần tiền nhiều vẫn có nhà hàng hiệu” mà dự án mang lại. Tuy nhiên, để không mắc phải những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra, khi lựa chọn mua nhà theo hình thức trả góp, khách hàng nên lưu ý những điều sau:

NẮM RÕ CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG CỦA CĐT

Vincity Sportia đang được quảng cáo bởi những content dạng như “mua nhà trả góp chỉ với 5 triệu đồng/tháng”. Tuy nhiên khách hàng cần hiểu rõ đây là mức giá trả góp còn tùy thuộc vào diện tích từng căn hộ. 

Bên cạnh đó, ngân hàng chỉ hỗ trợ vay vốn tối đa 70% GBCH nên khi quyết định mua nhà, khách hàng vẫn phải tự chủ 30% GBCH. Tuy nhiên 30% này được CĐT hỗ trợ thanh toán dần trong vòng 6 tháng.

CHỌN CĂN HỘ PHÙ HỢP VỚI KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Muốn làm được điều này, bạn phải lập ra bài toán tài chính của gia đình mình như sau:

Tổng mức thu nhập – Chi phí sinh hoạt cố định – Chi phí phát sinh – Tiết kiệm (nếu có) = X

Sau đó bạn phải cân đối xem, bạn sẽ dành bao nhiêu tiền của X để trả góp cho ngân hàng. Lúc đó mới tính ra được giá trị căn hộ mà bạn nên mua. Tránh tình trạng chọn căn hộ có giá quá cao sẽ tạo ra áp lực trả góp hàng tháng cho bạn cũng như gia đình.

LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN TÀI CHÍNH PHÙ HỢP

Hiện nay, chủ đầu tư Vingroup đã hợp tác với các ngân hàng đưa ra các gói giải pháp tài chính hỗ trợ mua nhà trả góp với thời hạn lên đến 35 năm. Khách hàng có thể tự do lựa chọn 1 trong 3 phương án:

  • Ân hạn gốc trong vòng 21 tháng từ khi giải ngân: Khách hàng chỉ trả lãi cho ngân hàng ngay sau khi ký VBTT/HĐMB trong 21 tháng đầu, sau đó trả cả gốc và lãi (Gốc và lãi giảm dần).
  • Ân hạn cả gốc và lãi trong vòng 21 tháng từ khi giải ngân: Từ tháng 22 tính từ khi giải ngân, khách hàng mới phải trả góp (cả gốc và lãi) cho ngân hàng.
  • Trả “Niên kim cố định”: Khách hàng trả một khoản cố định hàng tháng (trả luôn cả gốc và lãi).

Tùy theo tình hình kinh tế, kế hoạch tài chính của gia đình và chính sách chiết khấu của từng phương án, bạn sẽ lựa chọn được phương án thanh toán thích hợp nhất.

NẮM RÕ CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ QUY ĐỊNH TRONG HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG VỚI NGÂN HÀNG

Đối với mỗi giao dịch mua bán thì hợp đồng là cái quan trọng nhất. Nếu là người không nắm rõ các điều khoản của hợp đồng tín dụng, bạn nên lựa chọn giao dịch với một chuyên viên tín dụng để người ta có thể giải thích rõ ràng những thắc mắc của bạn. Chằng hạn như các vấn đề về:

  • Tổng khoản vay
  • Gói vay
  • Lãi suất cho vay
  • Lãi suất cho vay sau khi hết thời gian hỗ trợ từ chủ đầu tư.
  • Phí trả nợ trước hạn.

Tránh để xảy ra những tranh chấp hay sự cố đáng tiếc chỉ vì bạn không đọc kỹ hợp đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here