10 năm không phải là quãng thời gian ngắn, nhưng nếu nhìn lại quá trình “thay da đổi thịt” của phía Tây thủ đô chắc hẳn sẽ khiến không ít người phải kinh ngạc bởi những kỷ lục trên thị trường BĐS.

Trước khi có quyết định mở rộng thủ đô

Phía Tây Hà Nội được xếp vào khu vực thuần nông với 80% người dân sống bằng nghề canh tác nông nghiệp. Hệ thống hạ tầng kém phát triển, mật độ dân số thì thưa thớt, chỉ khoảng 1.152 người/km2, trong khi mật độ dân số Hà Nội cũ là 3.415 người/km2.

Năm 2006, tỉnh Hà Tây có chỉ số PCI (chỉ số năng lực cạnh tranh) thấp nhất cả nước. Chỉ số này đã phản ánh được thực trạng điều hành kinh tế yếu kém của chính quyền tỉnh Hà Tây, khiến nơi đây trở thành địa điểm không tốt để đầu tư. Do vậy trong thời gian này, phía Tây Hà Nội gần như không có dự án lớn nào được triển khai.

Tất cả đã khiến cho một bộ phận không nhỏ người phản đối Tây Hà Nội sáp nhập vào thủ đô vì cho rằng “khu vực này không đủ năng lực”, sẽ kéo theo suy giảm kinh tế của toàn thủ đô.

Phía Tây Hà Nội hiện tại sau 10 năm đổi mới

Với chính sách đổi mới của Nhà nước, diện mạo của phía Tây Hà Nội sau10 năm đã thực sự thay đổi.

Điển hình là việc các Trung tâm hành chính Quốc gia, các bộ ngành như: Bộ Ngoại giao, Bộ – Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp… đều đã di dời về đây. Mật độ dân số tăng lên đáng kinh ngạc (mật độ dân số quận Nam Từ Liêm năm 2017 là 7.334 người/km2).

Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Chẳng hạn như:

  • Hệ thống trường học chất lượng cao: Đại học Sư phạm Hà Nội; Đại học Lao động, thương binh và xã hội; Hệ thống trường học đầy đủ từ mầm non tới THPT.
  • Hệ thống bệnh viện chất lượng cao: Viện huyết học và truyền máu trung ương; Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền, Bệnh viện 198…
  • Hệ thống giao thông “nghìn tỷ”: Đường sắt cao tốc Cát Linh – Hà Đông; Xe buýt nhanh BRT; Đại lộ Thăng Long…

Nơi đây được đánh giá là “khu đất vàng”, thu hút các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Tân Hoàng Minh, T&T, Nam Cường… triển khai các đại dự án như Vinhomes Green Bay, Thăng Long, Gardenia…, tạo lên các cơn sốt giá BĐS trên khắp thị trường.

Vincity Sportia và tiềm năng phát triển trong tương lai

 

Vincity Sportia là đại dự án của Tập đoàn Vingroup được xây dựng tại khu vực Tây Mỗ – Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, được đánh giá là có tiềm năng phát triển trong tương lai bởi:

  • Vị trí thuận lợi: Nằm trên tuyến đường huyết mạch phía Tây Thủ đô, tọa độ vàng của trục Đại lộ Thăng Long, là vị trí trung tâm hành chính, văn hóa, giáo dục, thể thao trọng điểm của thành phố.
  • Hệ thống giao thông thuận tiện: Cả 3 tuyến đường sắt đô thị (5,6,7) đều đi qua dự án, làm giảm tối đa thời gian di chuyển từ dự án tới các khu vực khác của thủ đô.
  • Mật độ xây dựng rất thấp: chỉ khoảng 14,7% trên tổng diện tích 280ha, cư dân tương lai nơi đây có thể tự hào rằng mình đang được sống trong miền xanh rộng lớn bậc nhất khu vực phía Tây.
  • VinCity Sportia còn là thành phố thể thao năng động với công viên thể thao quy mô hàng đầu Đông Nam Á với 1.200 máy tập ở khắp dự án cùng hàng loạt các tiện ích thể thao vận động lần đầu xuất hiện, góp phần hình thành phong cách sống năng động, lành mạnh cho người dân.

  • Cư dân VinCity Sportia sẽ được tận hưởng cuộc sống “chuẩn Vinhomes” với bệnh viện Vinmec tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống giáo dục quốc tế liên cấp toàn diện từ mầm non đến THPT Vinschool, shopping tiện lợi với TTTM Vincom cùng hệ thống shophouse ngay trong nội khu…
  • Hệ thống camera giám sát tại các khu vực công cộng bên ngoài tòa nhà, trong thang máy cùng lối vào tòa nhà thông minh, đảm bảo an ninh cho cư dân 24/7.
  • Chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn: chỉ cần 10% GTCH đã được ký ngay HĐMB, ngân hàng hỗ trợ vay vốn 70% GTCH với thời gian vay lên tới 35 năm.

VinCity Sportia thực sự đã góp phần làm thay đổi diện mạo phía Tây Hà Nội, mang đến cho người dân thủ đô một cuộc sống năng động, hiện đại mà bấy lâu nay đang hằng mơ ước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here