Sáng ngày 14/11/2018, Tập đoàn Vingroup đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng trường Đại học quốc tế VinUni – ngôi trường đẳng cấp quốc tế xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Trường dự kiến sẽ khai giảng và tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020. Đây là trường đại học tư thục phi lợi nhuận được xây dựng theo các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế. Ngôi trường này là bước đi tiếp theo trên hành trình hiện thực hóa khát vọng đột phá chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đẳng cấp quốc tế của tập đoàn Vingroup.

Quy mô trường Đại học VinUni

VinUni có quy mô rộng 23ha, nằm trong quần thể của Đại đô thị Vincity Ocean Park đẳng cấp Singapore tại Gia Lâm, Hà Nội. Tổng thể dự án gồm Tòa nhà chính, Ký túc xá cho sinh viên, Nhà thể thao, Khán đài thể thao và Khu kỹ thuật – phụ trợ.

VinUni được thiết kế bởi các kiến trúc sư uy tín hàng đầu đến từ các tập đoàn đa quốc gia như AECOM, HBA và được thẩm định bởi các đối tác chiến lược là Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn).

Tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”.

Kiến trúc của Đại học VinUni được kết hợp hài hòa giữa phong cách tân cổ điển ở mặt bên ngoài với thiết kế nội thất hiện đại ở bên trong. Giảng viên và sinh viên không chỉ được trải nghiệm một không gian như những “lâu đài tri thức” thật sự mà còn có các giảng đường, phòng học được thiết kế hiện đại, dễ dàng tiếp cận các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất.

VinUni khát vọng đột phá chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam

Với kỳ vọng VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, cơ sở vật chất của Đại học VinUni sẽ đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds. Đặc biệt, tất cả các thiết kế cảnh quan, nội thất của trường đều đảm bảo tối ưu cho việc giảng dạy.

Toàn cảnh đại học VinUni nhìn từ xa

Cụm Tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m được lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”. Hình khối kiến trúc hòa quyện với cảnh quan tạo ấn tượng “đôi cánh” đang dang rộng, vươn xa, chinh phục đỉnh cao tri thức.

Toàn bộ giảng đường, phòng học được thiết kế tối ưu linh hoạt, tương tác cao; áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho các kỹ thuật giảng dạy tiên tiến được áp dụng tại VinUni, như TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng…

Ký túc xá có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2 với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và các không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học.

Khu liên hợp Thể thao bao gồm nhà thể thao, khu vực sân vận động và các khu thể thao ngoài trời cũng được thiết kế nhằm tạo sự khác biệt. Riêng nhà thể thao có diện tích gần 4.400m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym cũng như khu thể dục thể thao đa năng.

Đặc biệt, khuôn viên Đại học VinUni có mật độ xây dựng rất thấp với nhiều diện tích được ưu tiên dành cho thiết kế cảnh quan, sân vườn. Thiết kế này kết hợp với các tiện ích và các không gian học tập đặc biệt tạo nên một trường đại học xanh, nơi sinh viên có thể sử dụng trong bất kỳ thời gian nào.

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Phát biểu tại Lễ động thổ, bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Đại học VinUni được xây dựng dựa trên các chuẩn mực quốc tế cao nhất cho một trường đại học. Các sinh viên sẽ được tạo cơ hội tốt nhất để học tập với đội ngũ giáo sư, nhà khoa học… đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu và hệ thống y tế uy tín hàng đầu. Tại đây, sinh viên cũng được tiếp cận với những công nghệ giáo dục, hệ thống thiết bị mô phỏng, chuỗi phòng thí nghiệm tiên tiến nhất. Chúng tôi tin tưởng VinUni sẽ tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới.”

VinUni được kỳ vọng sẽ trở thành một “thành phố đại học”, là điểm đến “tất cả trong một” đối với giảng viên và sinh viên. Sinh viên đến trường không chỉ để học trên giảng đường, mà để sống, để tương tác xã hội, thảo luận các ý tưởng khởi nghiệp, các dự án nghiên cứu và cùng tập luyện thể thao, giải trí, thư giãn, học tập chủ động và học tập suốt đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here