Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, những chiếc điện thoại Vsmart đầu tiên sẽ được chính thức lên kệ. Vậy những chiếc điện thoại có “thai kỳ” 6 tháng này đã được tạo ra như thế nào? Có đáng để chúng ta tự hào về 1 thế hệ điện thoại đẳng cấp mang thương hiệu Việt Nam?

Đơn vị hợp tác sản xuất

Chỉ 3 tuần sau tuyên bố làm điện thoại thương hiệu Việt, Vingroup đã mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BQ – Công ty công nghệ hàng đầu châu Âu để phát triển 2 dòng điện thoại thông minh mang thương hiệu Vsmart, thuộc phân khúc cao cấp và bình dân.

Ngoài ra, VinSmart sẽ khai thác các thế mạnh của BQ ở hầu hết các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất các thiết bị điện tử thông minh từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến sản xuất để từ đó đưa các công nghệ hiện đại nhất thế giới vào trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử thông minh.

Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn

Điện thoại Vsmart được sản xuất tại Nhà máy Vinsmart đặt tại Cát Hải, Hải Phòng,đạt công suất 5 triệu sản phẩm/năm. Hệ thống nhà xưởng được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC-A-610, là tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử:

– Kiểm soát môi trường về nhiệt độ và độ ẩm theo các phân khu khác nhau để bảo đảm độ chính xác hoạt động của máy móc, chống tĩnh điện và tránh hỏng hóc các linh kiện điện tử.

– Kiểm soát phóng tĩnh điện tránh hư hỏng các linh kiện điện tử bán dẫn theo tiêu chuẩn ANSI S2020.

– Kiểm soát độ sạch không khí để chống bụi có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Kiểm soát an ninh ra vào nhà máy nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh bảo mật công nghệ tối đa.

Sử dụng máy móc hiện đại

Để sản xuất ra chiếc điện thoại Vsmart, Vingroup sử dụng máy móc, công nghệ của những tập đoàn hàng đầu thế giới, đến từ Anh, Mỹ, Đức, Hàn Quốc…

Khu vực làm việc

Máy móc

Xuất xứ

Khu vực sản xuất bảng mạch điện tử (SMT) Máy gắn chip ASM Siplace – Cộng hòa liên bang Đức.
Máy in kem hàn Speedline – Mỹ
Lò hàn thiếc Omnimax – Mỹ
Máy kiểm tra quang học tự động Kohyoung – Hàn Quốc
Khu vực hiệu chỉnh và kiểm tra bảng mạch

 

Máy kiểm tra giả lập trạm gốc Rohde & Schwarz – Cộng hòa liên bang Đức

Anritsu – Nhật Bản

Phần mềm kiểm tra tự động Qualcomm – hãng sản xuất vi xử lý điện thoại số 1 thế giới.

Hệ điều hành riêng

Vsmart sẽ chạy VOS – giao diện riêng của Vsmart trên nền Android. Mặc dù hiện tại chưa có bất kỳ thông tin nào về giao diện cũng như tính năng của hệ điều hành này, nhưng rất có thể những mẫu máy Vsmart sẽ có giao diện thuần Google và không có quá nhiều chỉnh sửa.

Ngày 14/12 tới đây, Vsmart sẽ chính thức ra mắt. Hi vọng Vingroup sẽ mang đến người tiêu dùng những sản phẩm điện thoại không chỉ đẹp về mẫu mã, mà còn có giao diện thân thiện, tính năng độc đáo, đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here