Sáng 23/11, Tập đoàn Vingroup và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược xây dựng và phát triển Khu CNC Hòa Lạc với mức đầu tư lên đến 1.200 tỷ đồng.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh (trái) trao chứng nhận đầu tư cho ông Nguyễn Việt Quang.

Trước đó, tập đoàn Vingroup đã đề ra mục tiêu trong 10 năm tới trở thành tập đoàn đa ngành với ba mảng kinh doanh chính là công nghệ, công nghiệp và thương mại – dịch vụ, trong đó công nghệ sẽ là hướng đi chủ lực.

Theo thỏa thuận, trong giai đoạn 2018 – 2020 tầm nhìn đến 2025, Tập đoàn Vingroup đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực công nghệ – công nghiệp, trong đó sẽ sản xuất các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao tại Khu CNC Hòa Lạc.

Tập đoàn này sẽ phát triển các dự án đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển công nghệ cao; nghiên cứu, sản xuất phần mềm; sản xuất công nghiệp công nghệ cao; phát triển nhà ở, thương mại và dịch vụ tại Khu CNC Hòa Lạc.

Dự án đầu tiên mà 2 bên sẽ triển khai đó là Dự án “Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh” tại Khu CNC Hòa Lạc với tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng và sẽ thực hiện vào quý II năm 2019.

Đại diện Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc và Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác.

Sau khi đi vào hoạt động, dự án dự kiến sẽ sản xuất từ 3 triệu đến 4 triệu sản phẩm thiết bị điện tử thông minh/năm cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây là hoạt động triển khai đầu tiên của Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên tại Khu CNC Hòa Lạc, đánh dấu những bước chân đầu tiên của Tập đoàn Vingroup tại đây.

Hi vọng với sự nhiệt tình đầu tư này, Vingroup sẽ sớm thực hiện được mục tiêu phát triển của mình, để tạo ra các sản phẩm công nghệ cao “Made in Vietnam”, “Made by Vingroup”, đóng góp vào nền tảng khoa học công nghệ của đất nước.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here