Đây là năm thứ 2 liên tiếp công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup được vinh danh trên thị trường vốn quốc tế sau khi niêm yết.

Với giá trị giao dịch kỷ lục lên tới 1,35 tỉ USD, Vinhomes đã đạt các giải thưởng: “Thương vụ IPO thành công nhất khu vực châu Á và Việt Nam” do Finance Asia bình chọn; “Thương vụ IPO thành công nhất Việt Nam” từ The Asset và hạng mục “Đợt phát hành thành công nhất thị trường cận biên khu vực châu Á” do IFR Asia công bố.

Trước đó, vào năm 2017, Vincom Retail – công ty thành viên của Vingroup đã giành giải “Giao dịch đầu tư vốn cổ phần tư nhân thành công nhất châu Á”“Nhà phát hành thành công nhất thị trường cận biên khu vực châu Á” cũng do Finance Asia và IFR Asia công bố.

Đây là những kết quả rất xứng đáng, đánh giá uy tín và tầm cỡ của Tập đoàn Vingroup cùng các công ty thành viên trên thị trường quốc tế.

Thương vụ thành công nhất của VHM

Trước đó, ngày 18/5/2018, cổ phiếu VHM của Công ty cổ phần Vinhomes đã làm nên một phiên giao dịch lịch sử của thị trường chứng khoán VN với gần 268 triệu cổ phần được giao dịch thỏa thuận tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, đạt giá trị hơn 30.700 tỉ đồng (tương đương khoảng 1,35 tỉ USD).

Thương vụ đã nhận được sự quan tâm đột biến của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế khi số lượng đặt mua gấp 4 – 5 lần nhu cầu chào bán. Ông Gregory Thiery, Giám đốc bộ phận Ngân hàng Đầu tư khu vực Đông Nam Á của Morgan Stanley, phát biểu: “Giao dịch phát hành vốn cổ phần Vinhomes là một cột mốc ấn tượng với các thị trường cận biên và mới nổi trong năm 2018 không chỉ bởi quy mô mà còn bởi sự tham dự của nhiều nhà đầu tư lớn và có uy tín rất cao trên toàn cầu”.

Tập đoàn Vingroup gây ấn tượng trên thị trường vốn quốc tế

Bên cạnh Vinhomes, Tập đoàn Vingroup năm 2018 gây ấn tượng trên thị trường vốn quốc tế với việc phát hành thành công 84.000.000 cổ phần ưu đãi theo phương thức chào bán riêng lẻ cho Công ty Quản lý Quỹ Hanwha – công ty liên kết của Tập đoàn Hanwha, một trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Tổng quy mô phát hành đạt hơn 9.300 tỷ đồng (tương đương khoảng 400 triệu USD)

Thương vụ này được The Asset đánh giá là khoản M&A và phát hành cổ phiếu ấn tượng nhất Việt Nam, cho thấy sự hấp dẫn của cổ phiếu VIC và tiếp tục khẳng định mức độ tín nhiệm cao đối với nhà đầu quốc tế.

Thành công nối tiếp thành công, việc Vingroup và Vinhomes liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín tầm cỡ khu vực năm 2018 tiếp tục khẳng định năng lực của doanh nghiệp; đồng thời nâng cao giá trị của thị trường vốn Việt Nam trên bản đồ tài chính khu vực./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here